Đăng nhập Đăng tin

 

Kinh nghiệm khi mua đất thổ cư để ở

Vị trí mảnh đất phải nằm trong khu vực có giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng và nhanh chóng ra các khu trung tâm mà không bị tắc đường vào giờ cao điểm hay lễ Tết. Trường hợp, mua đất khu ngoại thành mà cách xa nơi làm việc hay học tập trên 30km thì phải đảm bảo đi đường quốc lộ hoặc cao tốc.

Trang bị cho bản thân những kinh nghiệm mua đất thổ cư không chỉ giúp bạn mua được mảnh đất tốt mà còn đảm bảo không bị mất tiền oan. Vậy kinh nghiệm mua đất thổ cư như thế nào là đúng nhất?

Đất phải có sổ đỏ

Kinh nghiệm  đầu tiên và vô cùng quan trọng bạn cần phải nhớ là đất phải có sổ đỏ. Bạn nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh trường hợp tranh chấp xẩy ra sau này và đảm bảo có đền bù nếu bị thu hồi.

Trường hợp, bạn mua đất có diện tích 30m2 nhưng trong sổ đỏ lại ghi 50m2. Khi thắc mắc chủ nhà sẽ nói chờ tách sổ và giao dịch mua bán đất hiện nay chỉ có giấy viết tay. Nhưng bạn đừng có dễ dàng tin vào lời nói của người bán đất. Thực tế, rất nhiều người do không tìm hiểu kỹ nên đã bị lừa.

Mua đất thổ cư nhất định phải có sổ đỏ hợp pháp. 

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Khi quyết định mua một mảnh đất, bạn cần tìm hiểu khu dân cư quanh đó có tốt không, giao thông thuận tiện không… Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến pháp lý như mảnh đất có nằm trong diện giải toả, quy hoạch không.

Về phong thuỷ, bạn chú ý đến hướng của mảnh đất, lý tưởng nhất là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Còn diện tích đất tốt nhất là chiều rộng bằng 2/3 chiều dài để xây dựng được một ngôi nhà đẹp.

Nếu bạn là người kinh doanh thì khi cần mua nhà hay mua đất rất coi trọng đến yếu tố vị thế. Khu nhà đất phải nằm ở vị thế đẹp, phía trước không có cây lớn hay cột điện, đặc biệt không có con đường đâm thẳng vào khu đất.

Lưu ý, không nên mua mảnh đất mà tiền sử của nó là bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang. Đất thổ cư tốt phải mảnh đất trước kia là đất ruộng, khai khẩn hay nông trại.

Một kinh nghiệm mua đất thổ cư cần nhớ nữa là bạn không nên mua mảnh đất nằm trên hệ thống cống thoát nước. Điều này vừa không tốt trong phong thủy vừa gây khó khăn cho việc xây nhà sau này.

Địa chất của mảnh đất cũng là một điều đáng để bạn lưu tâm, không nên mua đất nằm trong khu vực ao hồ. Vì những khu đất này có địa chất rất yếu nên chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí chi xây dựng móng nhà. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về mảnh đất và chắc chắn không có sự tranh chấp.

Vị trí giao thông

Vị trí mảnh đất phải nằm trong khu vực có giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng và nhanh chóng ra các khu trung tâm mà không bị tắc đường vào giờ cao điểm hay lễ Tết. Trường hợp, mua đất khu ngoại thành mà cách xa nơi làm việc hay học tập trên 30km thì phải đảm bảo đi đường quốc lộ hoặc cao tốc.

Hợp đồng mua bán đất

Khi thực hiện giao dịch mua bán đất, bạn cần lưu ý những vấn đề liên quan như phải có đầy đủ chữ ký của cả hai vợ chồng và các thành viên có tên trong sổ hộ khẩu từ 18 tuổi trở lên. Hợp đồng nhất định phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Nếu mảnh đất bạn mua là tài sản thừa kế, thì khi làm hợp đồng phải yêu cấu tất cả các thành viên có quyền  thừa kế ký tên vào trong bản hợp đồng mua bán nhà đất nhé

Tin tức BĐS khác

Cảnh giác lừa bán đất với sổ đỏ giả

Nhiều người sau khi ký công chứng, trả hết tiền rồi đem giấy tờ đi đăng bộ mới

Săn nhà bán quận 1 để có hộ khẩu trung tâm thành phố

Việc mua nhà hẻm bắt buộc gia đình ở chật hơn so với trước đây, số tiền mua nhà cũng đắt đỏ hơn, nhưng bù lại, hộ khẩu quận 1 có thể giải quyết được trường học ở trung tâm cho các con, tiện cho việc đưa đón con và đi làm của bố mẹ.

Bí quyết tìm mua được nhà phù hợp

Lên danh sách những nhu cầu, yêu cầu tối thiểu ngôi nhà mời cần có, có sắp xếp thứ tự ưu tiên danh sách các tính năng phải có ở ngôi nhà mới và các tiện nghi phải có ở khu vực xung quanh ngôi nhà, cũng như những thứ mà bạn muốn tránh (ví dụ như nhà cao tầng hay nhà có kiến trúc khác biệt).

Kỹ năng bán được nhà nhanh chóng

Có người bán nhà nhanh chóng và thu lợi gấp nhiều lần so với người khác dù điều kiện không khác nhau. Nhiều người coi đó là

Kỹ năng bán nhà đất

Chắc hẳn không có người bán hàng nào ưa những khách hàng khó tính, bởi vì sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phục họ mua sắm sản phẩm, dịch vụ của mình. Đối với việc môi giới BĐS, khả năng gặp khách hàng khó tính là rất cao vì mua nhà là chuyện hệ trọng, mọi người sẽ có xu hướng kỹ càng từng chi tiết hoặc nhờ một người mà họ tin tưởng vào khả năng quan sát và nhận biết tốt nhất

Kinh nghiệm khi mua đất thổ cư để ở

Thị trường mua bán nhà đất ngày càng “thiên biến vạn hoá” khiến bạn không thể lường trước những rủi ro có thể xẩy ra. Do đó, bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm mua đất thổ cư được đúc kết từ thực tiễn để giúp các bạn tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”

DOANH NGHIỆP VÀNG

Liên Hệ PGHOUSE